Banner

Các bước cần chuẩn bị khi mở xưởng sản xuất đá viên

Bước 1: Tìm hiểu nguồn nước.

Đối với nhà máy sản xuất đá viên nguồn nước sạch rất quan trọng

  • Nguồn nước sạch.

- Xét nghiệm mẫu nước:

Để biết nguồn nước ngầm mà bạn sử dụng làm đá viên có đạt yêu cầu hay không, hãy mang mẫu thử đến các cơ sở xét nghiệm. Nếu nguồn nước không đạt tiêu chuẩn thì chi phí đầu tư hệ thống lọc nước khá cao,sản xuất đá viên tránh sử dụng nguồn nước nhiểm phèn và nhiểm mặn.

- Lắp đặt dây chuyền xử lý nước:

Nếu nguồn nước đạt tiêu chuẩn thì bước tiếp theo là đầu tư hệ thống lọc nước.Hệ thống lọc nước tiêu chuẩn hiện nay là lọc nước qua màng RO thẩm thấu ngược.Phương pháp này đang được sử dụng rộng rải tại hầu hết các nhà máy sản xuất nước đá tinh khiết.Kèm theo đó là hệ thống xử lý diệt khuẩn bằng tia cực tím và sục khí ozon để diệt khuẩn nước trước khi cấp cho máy làm đá viên.

Dây chuyền sản xuất đá viên tinh khiết là dây chuyền khép kín, do đó nguồn nước có sạch thì mới có đá viên sạch, trong suốt và lâu tan. Như vậy sản phẩm của bạn sẽ đạt tiêu chuẩn vệ sinh - an toàn thực phẩm và được người tiêu dùng ủng hộ.

Bước 2 : Chọn máy làm đá viên 

- Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm máy làm đá viên của nhiều công ty khác nhau.Về cơ bản các dòng máy sản xuất đá viên được chế tạo dựa trên công nghệ máy đá viên giống nhau.Tuy nhiên mổi công ty lại có kiểu dáng thiết kế,giải pháp kỹ thuật khác nhau,do đó chất lượng và hiệu suất máy đá viên có sự chênh lệch.

Để mua máy đá viên có độ bền và hiệu suất cao, bạn nên chọn những địa chỉ uy tín. Khi chọn mua máy làm đá cần có thông tin chi tiết về thiết bị, nguồn gốc và tình trạng thiết bị, yêu cầu công ty chế tạo máy tư vấn thông số kỹ thuật và hiệu suất máy đá viên.

Công Ty TNHH Xản Xuất Công Nghệ Tự Động Việt Đức luôn sẳn sàng hổ trợ kỹ thuật và tư vấn cho khách hàng có nhu cầu mở xưởng sản xuất đá viên.

Bước 3: Làm kho lạnh trử đá và thiết kế khu vực đóng gói thành phẩm.

- Kho lạnh trử đá

Máy đá viên sản xuất theo chu kỳ 30 phút/mẽ hoặc 60 phút/mẽ,thời gian chạy máy được tính là 24/24 do đó cần lắp kho lạnh để trữ đá,tránh trường hợp đá bị tan chảy sau khi đóng gói.

Khi lắp kho lạnh cần phù hợp với công suất máy đá để tránh gây lãng phí tiền đầu tư và tiêu hao điện năng chạy lạnh.

- Khu vực đóng gói thành phẩm:

Khu vực đóng gói cần được xây dựng theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm,Nhân viên thực hiện công việc đóng gói cần phải tuân thủ quy trình an toàn về vệ sinh như: đeo găng tay, mặc đồ bảo hộ, khẩu trang,…

Bao bì đóng gói theo tiêu chuẩn hiện nay là bao PE (nylon),có in thông tin cơ sở sản xuất và công bố chất lượng đá viên tinh khiết.

Bước 4.Kéo điện 3 Pha

Bạn cần nguồn điện 3 pha để vận hành máy sản xuất đá viên công nghiệp

Khi kéo điện 3 pha cần lưu ý đăng ký nguồn điện sản xuất,đối với các máy đá viên công suất lớn cần phải hạ trạm biến áp để đủ công suất chạy máy.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về các bước cần thực hiện khi mở xưởng sản xuất đá viên.,để tìm hiểu kỹ hơn về thông tin sản phẩm máy đá viên quý khách vui lòng liên lạc với chúng tôi theo thông tin liên lạc tại
Website http://maydavienvietnam.com/

Video Clip
Fanpage
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline tư vấn 0907.949.947
Mr. Hải
- 0907.949.947
Mr. Hải
- 0907.304.429